Đất phía Tây thành phố Hồ Chí Minh đang thu hút các nhà đầu tư

Hiện nhu cầu đầu tư đất nền tại phía Tây thành phố Hồ Chí Minh đang trở nên sôi động, với chi phí đầu tư thấp, giá đất còn khá rẻ. Các siêu dự án liên tục được công bố tại khu Tây trong thời gian qua như Đại lộ ven sông Sài Gòn nối trung tâm Tp. Hồ Chí Minh với huyện Củ Chi của Tập đoàn Tuần Châu. Đồng thời triển khai dự án Thành phố mới New City có diện tích khoảng 15.000ha. Khu đô thị Đại học Quốc tế (Công ty Berjaya Land Berhad của Malaysia làm chủ đầu tư); dự án Khu đô thị mới An Phú Hưng (Công ty TNHH MTV An Phú làm chủ đầu tư). Dự án khu dân cư Bình Mỹ Center, Bình Mỹ Riverside, Bình Mỹ Garden, Diamond City do công ty Lan Phương Group làm chủ đầu tư…Cùng chính sách phát triển cơ sở hạ tầng và chính sách dãn dân để giảm bớt áp lực cho các quận trung tâm thành phố, Củ Chi đã và đang là điểm đến của các nhà đầu tư bất động sản.

Ngày đăng: 06-09-2018

415 lượt xem

    Đất  vùng ven như Hóc Môn, Củ Chi và quận 12 thuộc phía Tây Tp. Hồ Chí Minh đang thu hút nhà đầu tư, do mật độ dân cư đông đúc cũng như giá đất quá cao của một số quận trung tâm như Quận 1,Q.2, Q. Gò Vấp, Bình Thạnh… nên có sự dịch chuyển chỗ ở từ các quận trung tâm ra vùng ven. Đặc biệt là địa bàn huyện Củ Chi có quỹ đất rộng, giá đất rẻ là cơ hội an cư cũng như đầu tư sinh lời vì biên độ tăng giá kỳ vọng còn rất lớn.

 

   

     Đất phía Tây chi phí đầu tư thấp, giá đất còn khá rẻ so với mặt bằng chung của khu Đông và khu Nam. Theo nguyên tắc, nước chảy về chỗ trũng nên đất phía Tây Tp. Hồ Chí Minh được săn lùng nhiều sau những đợt tăng giá mạnh mẽ của khu Đông và khu Nam.

     Mật độ dân cư tăng mạnh đồng nghĩa với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, các tiện ích dịch vụ ngày càng xuất hiện rầm rộ ở địa bàn này, hạ tầng cũng cải thiện đáng kể. Đây là cơ sở để khu Tây hình thành nên nhiều cụm dân cư mới, nhu cầu nhà ở và đất ở tăng mạnh mẽ, là đòn bẩy hỗ trợ tăng giá đất.

     Các đại gia bất động sản tên tuổi đang âm thầm thâu tóm những khu đất đẹp, thậm chí tranh giành quỹ đất tại khu Tây. Trên thị trường đã diễn ra xu hướng các nhà đầu tư cá nhân, đầu tư quy mô vừa và nhỏ, tăng tốc chạy theo những nhóm đại gia này, khiến thị trường hình thành làn sóng đầu tư đất mạnh mẽ đất nền phân lô, đất thổ cư sổ hồng riêng.

 

   

     Các siêu dự án liên tục được công bố tại khu Tây trong thời gian qua như Đại lộ ven sông Sài Gòn nối trung tâm Tp. Hồ Chí Minh với huyện Củ Chi của Tập đoàn Tuần Châu đề xuất. Đồng thời triển khai dự án Thành phố mới New City có diện tích khoảng 15.000ha (gấp hàng chục lần so với Khu đô thị Phú Mỹ Hưng và Khu đô thị Thủ Thiêm). dự án Khu đô thị Đại học Quốc tế (Công ty Berjaya Land Berhad của Malaysia làm chủ đầu tư); dự án Khu đô thị mới An Phú Hưng (Công ty TNHH MTV An Phú làm chủ đầu tư)…

 

   Về dự án đất ở có các dự án của công ty Lan Phương Group như: Bình Mỹ Center, Bình Mỹ Riverside, Bình Mỹ Garden, Diamond City….Thu hút được sự quan tâm của người dân thành phố.

     Huyện Củ Chi tập trung nhiều khu công nghiệp công nghệ cao như: khu công nghiệp Đông Nam, Khu công nghiệp Tân Phú Trung, Khu công nghiệp cơ khí ô tô…sẽ thu hút một lượng lớn chuyên gia và công nhân tay nghề cao chuyển về đây làm việc.

     Một số huyện vùng ven được xem xét lên quận, hứa hẹn nâng cấp dần cơ sở hạ tầng và bộ mặt địa phương cũng đã kích thị trường nhà đất tại đây tăng trưởng mạnh.

 

 

     Ngoài ra, ngày càng có nhiều dự án đất nền phân lô quy hoạch tốt cũng là yếu tố quan trọng thúc đẩy làn sóng dãn dân diễn ra mạnh mẽ. Dự án đất nền phân lô ở vùng ven sở hữu không gian sống rộng rãi với nhiều mảng xanh, hồ cảnh quan, công viên, tiện ích sinh hoạt đầy đủ, an ninh. Các đặc điểm này đáp ứng được nhu cầu thoát khỏi sự ngột ngạt, đông đúc, ồn ào, ô nhiễm của khu vực nội thành.

 

                                                                                                                        Bình Mỹ - Củ Chi

 

 Xem thêm thông tin về đất phân lô khu Tây thành phố:

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
google-site-verification=hogGqKbrbD58h4qM6TRHp0OdavmMrm2CZsx_jpQi57c
LIÊN HỆ 0908 894 439